BẢN SẮC VÙNG QUÊ EM – TUẦN LỄ TRANG PHỤC DÂN TỘC NĂM 2024

Tả Phời – vùng đất chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc Dao, Giáy, Hmông, tày… Trong đó, trang phục truyền thống là một trong những nét văn hóa quan trọng, góp phần phản ánh bản sắc riêng của mỗi dân tộc. Nhận thức rõ vấn đề này, UBND tỉnh Lào Cai đã phát động “Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024 tới các cấp, các ngành trên trong toàn tỉnh.

HS và thầy cô sửa soạn trang phục tham gia Tuần lễ trang phục dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 149/PGD&ĐT ngày 09 tháng 4 năm 2024 về việc Phát động “Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024. Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của cấp trên, BGH và BCH Công đoàn Trường TH&THCS số 2 Tả Phời đã vận động và khuyến khích cán bộ, viên chức và các em học sinh tích cực tham gia hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc”: Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình tại nơi làm việc trong tuần lễ từ ngày 15/4 -19/4/2024.

Tập thể các nhà giáo nữ hưởng ứng tuần lễ “Trang phục dân tộc” năm 2024

Qua chương trình nhằm khơi dạy niềm tự hào của các thầy cô và các em học sinh, để các em chung tay bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc của quê hương mình, qua các hoạt động múa hát tập thể và các trò chơi dân gian

Các em học sinh lớp 8 – hào hứng với bộ trang phục bản Dao

Cô và trò trong trang phục truyền thống

Việc tổ chức phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024 nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa cội nguồn, những nét đẹp mang tính bản sắc trong trang phục truyền thống của các dân tộc. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4). Tuần lễ trang phục sẽ góp phần tích cực vào việc bảo tồn, phát huy và giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế.