DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ SƠ TÁN CỨU NẠN CỦA TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 TẢ PHỜI

Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2024, Trường TH&THCS số 2 Tả Phời tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và sơ tán cứu nạn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường nhằm nâng cao nhận thức, kĩ năng, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy và sơ tán cứu nạn tại đơn vị.

Đ/c Nguyễn Hữu Dân – Đội trưởng đội PCCC triển khai nội dung diễn tập

Phần diễn tập PCCC và CNCH với tình huống giả định tại phòng số 5 của khu vực bán trú, đây là thời gian ngủ đêm thì xảy ra cháy. Do học sinh ngủ say nên khi phát hiện có đám cháy lượng khói đã bao phủ phần lớn diện tích của phòng ngủ và khu vực bán trú. Ngay khi phát có đám cháy học sinh đã chạy sang phòng trực giáo viên để thông báo. Lực lượng chữa cháy và cứu nạn  của nhà trường đã được thành lập và tập huấn trước đó khi nghe hiệu lệnh cháy tự động thực hiện nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên, lập tức báo động cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện chữa cháy, sơ tán cứu nạn khẩn trương.

Đội chữa cháy, sơ tán cứu nạn với kiến thức kĩ năng đã được tập huấn, được trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy cơ bản đã xử lí các tình huống, thao tác nhanh gọn chính xác đảm bảo đúng quy trình. Chữa cháy kịp thời dứt khoát, sơ tán cứu nạn tập kết đúng vị trí an toàn, sơ cứu nạn nhân kịp thời. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả đội chữa cháy và cứu nạn.

Buổi diễn tập PCCC và CNCH với những tình huống hoạt động khẩn chương mạng lại cảm nhận chân thực nhất, sự tác động tích cực đối giúp nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng về kiến thức, kĩ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.