Kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2018

Kiểm tra, giám sát năm 2018
Của chi bộ trường TH&THCS số 2 Tả Phời

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam;
Căn cứ Quy định 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng;
Căn cứ vào Chương trình công tác và Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy xã Tả Phời nhiệm kỳ 2015 –  2020 .
Chi bộ trường TH&THCS số 2 Tả Phời xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018 như sau:
            I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          – Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỉ luật của đảng, góp phần nâng cao lập trường tư tưởng chính trị, trách nhiệm của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, vai trò lãnh đạo, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng.
          – Đánh giá đúng thực tế, kết quả công tác của chi bộ, đảng viên, biểu dương khen thưởng kịp thời tổ chức và cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác. Chỉ đạo tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế. Đảm bảo phát huy dân chủ, đoàn kết, tăng cường kỷ luật trong cho bộ. Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình; vai trò lãnh đạo của chi bộ, đảng viên góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
            II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT           1. Quý I, quý II, quý IV: Kiểm tra đảng viên trong chi bộ: 03 đồng chí
          – Nội dung:
          + Kiểm tra 02 đồng chí đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao (đ/c Lò Láo Sủ quý I, đ/c Bùi Thị Thu Hiền quý II)
          + Kiểm tra 01 đồng chí đảng viên trong việc thực hiện Quy định số 109-QĐ/TW ngày 3/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Quy định về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên (đ/c Kiều Duy Nguyên quý IV).
          – Phân công đồng chí Phạm Thị Minh Nguyệt chỉ đạo kiểm tra.
          2. Quý III: Giám sát 02 đảng viên
          – Nội dung: Giám sát đông chí Hoàng Gia Lanh và đồng chí Nguyễn Thị Hồng về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.
          – Phân công đồng chí Đỗ Thành Chuyên chỉ đạo kiểm tra.
            III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
          1. Đồng chí Bí thư chi bộ tổ chức triển khai quán triệt nội dung kiểm tra, giám sát năm 2018 đến tất cả đảng viên trong chi bộ.
          2. Các đồng chí được phân trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, giám sát những nội dung trên chủ động khảo sát, nắm tình hình, bố trí thời gian kiểm tra phù hợp; báo cáo chi bộ ra Quyết định kiểm tra, giám sát và thành lập tổ kiểm tra, tiến hành kiểm tra, giám sát có hiệu quả.
          3. Đảng viên và các bộ phận được kiểm tra giám sát chuẩn bị đầy đủ nội dung báo cáo bằng văn bản hoặc tài liệu liên quan phục vụ công tác kiểm tra giám sát.
          4. Tổ kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát với chi bộ để xem xét kết luận và thông báo kết luận kiểm tra, giám sát, chỉ đạo khắc phục, sửa chữa khuyết điểm tồn tại, phát huy ưu điểm sau kiểm tra, giám sát đúng quy định của Đảng.
          5. Xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý vi phạm theo quy định.
          Trên đây là kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018 của chi bộ trường TH&THCS số 2 Tả Phời./.

Nơi nhận:
– Đảng ủy xã Tả Phời (b/c);