Trường Tiểu học Bắc Lệnh tưng bừng tổ chức Ngày hội sáng tạo LEGO và STEM

Trường Tiểu học Bắc Lệnh tưng bừng tổ chức ngày hội sáng tạo LEGO và STEM

Sáng 23/12, Trường Tiểu học Bắc Lệnh tưng bừng tổ chức Ngày hội sáng tạo LEGO và STEM năm học 2022-2023 với chủ đề “Inspire the passion-Awaken the creativity”. Tham dự ngày hội có sự hiện diện của lãnh đạo phòng Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND phường Bắc Lệnh, các đồng chí là Cán bộ quản lý các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai, đại diện Hội CMHS, các thầy cô giáo và 1.131 học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

Ngày hội được tổ chức tưng bừng với sự tham dự của hàng nghìn học sinh nhà trường.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Trần Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu cao ý nghĩa của các hoạt động ngày hội, khuyến khích sự sáng tạo của các em học sinh: “…Từ vô số hình ghép đơn giản, cô mong muốn các em học sinh trường TH Bắc Lệnh sẽ có thể thỏa thích biến hóa, lắp ghép ra những gì mình muốn. Và trong suốt quá trình tìm tòi lắp ráp, các em sẽ tập tính kiên trì, nhẫn nại, hiểu được giá trị lao động từ những sản phẩm ngộ nghĩnh của mình, giúp rèn luyện trí nhớ, tăng khả năng tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và phát triển trí não toàn diện…”. Với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ và bổ ích, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo với những khối Lego đầy sắc màu. Bạn nào cũng tập trung, thi đua để hoàn thành sản phẩm của mình.

Nội dung thi trong ngày hội gồm: Thi sáng tạo lắp ghép mô hình từ 1 bộ LEGO cùng chủng loại dành cho học sinh khối 1,2,3,4,5 thi sáng tạo làm sản phẩm STEM từ các nguyên vật liệu rẻ tiền, tái chế với chủ đề “Chung tay vì môi trường xanh-sạch-đẹp” dành cho học sinh khối 3; ứng dụng kiến thức của môn khoa học, tự nhiên xã hội để làm sản phẩm STEM khoa học, chủ đề “Nhà phát minh siêu nhí” dành cho học sinh khối 4; ứng dụng các phần mềm tin học để sáng tạo sản phẩm STEM Robotics, chủ đề “Robot chăm sóc cây vườn trường” dành cho học sinh khối 5; thi trưng bày các sản phẩm LEGO và sản phẩm STEM tại các gian hàng giữa các khối;…

Nhóm học sinh lớp 2A5 thi sáng tạo LEG

Các gian trưng bày sáng tạo sản phẩm STEM từ các nguyên vật liệu tái chế

Một số hình ảnh tại hội thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, ngày hội sáng tạo LEGO và STEM năm học 2022-2023 được tổ chức thành công tốt đẹp. Ngày hội đã góp phần cụ thể hóa việc dạy và học theo hướng tiếp cận giáo dục STEM; giúp học sinh, cha mẹ học sinh giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc “học đi đôi với hành”, ứng dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh bằng việc tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; vận dụng kiến thức đã học để làm ra những sản phẩm sáng tạo; bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với cuộc sống; củng cố, mở rộng kiến thức, trang bị những kỹ năng cần thiết góp phần phát triển năng lực, phẩm chất.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại trao giải cuộc thi