Phó bí thư thường trực Thành ủy kiểm tra, nắm bắt tình hình học sinh tựu trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sáng ngày 21/02/2024, Đoàn công tác thành phố Lào Cai do đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó bí thư thường trực Thành ủy làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và nắm bắt tình hình học sinh tựu trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Cùng phối hợp với đoàn có đại diện Sở GD&ĐT Lào Cai.

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, Lãnh đạo thành phố đã đến trực tiếp đơn vị nhà trường để thăm và chúc tết nhân dịp đầu năm mới.

Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo nhanh về kết quả hoạt động của nhà trường trong thời gian qua và tình hình dạy học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tỷ lệ học sinh đi học ngày 21/2/2024 được duy trì đảm bảo.

Sau khi nắm bắt tình hình địa bàn nhà trường, Đoàn công tác đánh giá cao công tác triển khai các nhiệm vụ tại nhà trường ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; Nhà trường duy trì nghiêm túc việc điểm danh sĩ số; dạy đúng, dạy đủ theo kế hoạch giáo dục. Nhiều giáo viên đã tích cực áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp, tăng tính tương tác, tổ chức nhiều hoạt động học tập sôi nổi khơi gợi cảm hứng học tập cho học sinh sau kỳ nghỉ. Về phía học sinh, các em nhanh chóng bắt nhịp kế hoạch học tập và phấn khởi trong những ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó bí thư thường trực thành ủy phát biểu

Đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể, cá nhân và học sinh tại đơn vị. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Tả Phời phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy, bổ sung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để gia đình phối hợp với nhà trường chăm lo cho giáo dục địa phương. Ban Giám hiệu các trường cần xây dựng mục tiêu, kế hoạch cụ thể để nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy học sinh theo từng năm học, qua đó thu hút học sinh đăng ký theo học các trường trên địa bàn xã./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc