TRƯỜNG TH & THCS SỐ 2 TẢ PHỜI, THÀNH PHỐ LÀO CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023-2028

TRƯỜNG TH & THCS SỐ 2 TẢ PHỜI, THÀNH PHỐ LÀO CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-LĐLĐ ngày11/10/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Lào Cai về việc Hướng dẫn Một số nội dung xây dựng văn kiện Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 14/6/2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố về tổ chức đại hội công đoàn cơ sở; Kế hoạch số 01/KH-CĐCS ngày 10 /11/2022 của BCH CĐCS Trường TH &THCS số 2 Tả Phời về việc tổ chức Đại hội CĐCS Trường TH &THCS số 2 Tả Phời nhiệm kỳ 2023-2028. Công đoàn cơ sở trường trường TH& THCS Số 2 Tả Phời đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khoá III, nhiệm kỳ 2023 – 2028.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Dân – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 25 đồng chí công đoàn viên trường TH& THCS Số 2 Tả Phời.

Theo đánh giá của Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành Công đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Công đoàn đã triển khai hiệu quả Quy chế dân chủ tại cơ sở, góp phần xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng nhà trường đạt chuẩn văn hoá nhiều năm liền. Đặc biệt, đã thực hiện tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Dân Bí thư chi bộ nhà trường chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của Công đoàn cơ sở Trường TH& THCS Số 2 Tả Phời. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh rõ các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo động lực cho đoàn viên, giáo viên, người lao động thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí: Vũ Đình Chung – Chủ tịch công đoàn và các thành viên trong BCH, gồm các đồng chí: Lự Thị Kiều – Phó chủ tịch công đoàn, Vũ Tài Linh.

Đại hội đã khép lại trong sự thành công ngoài mong đợi với niềm tin: Ban chấp hành công đoàn khóa mới cùng các công đoàn viên thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra trong nhiệm kì: 2023 – 2028./.

Người viết: Tuyết Nhung