Trường TH&THCS số 2 Tả Phời tổ chức Gặp Mặt Dâu, rể nhân kỷ niệm ngày 8/3

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), Công đoàn cùng với Ban nữ công trường TH&THCS số 2 Tả Phời đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Để góp phần lan tỏa việc bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023, tập thể giáo viên trường TH&THCS số 2 Tả Phời cùng nhau mặc những chiếc áo dài xinh xắn từ ngày 06/3 đến hết ngày 08/3. Qua đó, cũng nhằm tuyên truyền đến các bậc phụ huynh học sinh vẻ đẹp và ý nghĩa của tà áo dài Việt Nam.

Với hình ảnh thướt tha dịu dàng của cô giáo trong tà áo dài cũng sẽ gợi lên trong trẻ tình yêu thương đối với cô, đồng thời giáo dục học sinh biết yêu quý cái đẹp và ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc qua chiếc áo dài truyền thống của người Phụ nữ việt Nam. Để tôn vinh, tri ân những người bà, người mẹ, các cô giáo của mình, các bạn học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày lễ đặc biệt này. Những lời chúc ý nghĩa được các em HS lớp 4, 5, 6 thực hiện với tất cả tình yêu, sự biết ơn, trân trọng của mình dành cho bà, mẹ và cô giáo. Bài nhảy hiện đại do các em học sinh lớp 9 thể hiện Bài thơ “Bàn tay mẹ” đầy cảm xúc được em học sinh lớp 2 thể hiện Chiều ngày 4/3/2023 trường TH&THCS số 2 Tả Phời đã tổ chức buổi gặp mặt dâu, rể với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên và các chàng rể quý, dâu hiền của trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Buổi gặp mặt là dịp để ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ và gắn kết các thành viên trong nhà trường.

Tại buổi gặp mặt thầy Nguyễn Hữu Dân – BT chi bộ – Phó hiệu trưởng đã biểu dương tập thể Công đoàn và tất cả cán bộ giáo viên, anh chị em dâu rể đã dành thời gian để đến tham gia đầy đủ trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt và ghi nhận công lao to lớn của các CB GV nhân viên nhà trường cũng như dâu rể không những xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc mà còn góp phần tích cực vào việc xây dựng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

Thầy Mai Đức Dũng, Chủ tịch CĐ – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và trao tặng những đóa hoa tươi thắm tới các cô giáo và các nàng dâu trong nhà trường.

Trong buổi gặp gỡ thân mật này, anh Nguyễn Mạnh Hà, đại diện cho dâu, rể của trường đã lên tặng hoa, quà cho nhà trường và có đôi lời tâm sự. Sau những lời chia sẻ chân tình là phần trò chơi nho nhỏ và những phần quà thú vị đem đến bao niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Buổi gặp mặt đã khép lại với những ấn tượng vô cùng tuyệt vời. Những khoảnh khắc, những hình ảnh trong buổi lễ sẽ luôn được ghi nhớ trong trái tim, trong tâm trí của mỗi người và trở thành một phần kí ức tươi đẹp, trở thành động lực để các thầy cô tiếp tục công tác, cống hiến dưới mái trường hạnh phúc. Có thể nói trong chuỗi các hoạt động chào mừng này Quốc tế phụ nữ 8-3 năm 2023 có ý nghĩa hết lớn, tạo một dấu ấn đẹp khó có thể quên trong mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên nhất là các chị em nữ công của trường TH&THCS số 2 Tả Phời./.

Tác Giả: Vũ Cúc