Hiện thực hóa ước mơ của chính mình

Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi mà là người không có lấy một ước mơ. Ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được. Nhưng chính ước mơ ấy đã luôn là động lực thúc đẩy chúng ta hành động, vượt qua những khó khăn thử thách. Khi chúng ta có ước mơ chúng ta sẽ thấy cuộc đời này thật đẹp, thật ý nghĩa và nhiều màu sắc.

Và dự án ” Triệu ước mơ của cộng đồng DC.i đã tới và khích lệ cho các ước mơ của các bạn học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Với mong muốn lan tỏa sự tử tế, cùng viết lên triệu ước mơ cho người Việt. Cộng đồng DC.i mong muốn cùng với xã hội, gia đình và nhà trường chắp cánh,ủng hộ và động viên để ước mơ của các am học sinh được bay cao bay xa và trở thành hiện thực.

Tuổi thơ luôn mang trong mình những tâm hồn trong trắng với rất nhiều ước mơ, hoàn bão nhưng có khi cũng chỉ là một ước mơ bình dị nhưng chứa trong đó cả một tâm hồn thánh thiện. Những ước mơ đó đã gieo hi vọng và là động lực để giúp các em nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Không có gì hạnh phúc hơn là khi những ước mơ của mình được hiện thực hóa như những câu chuyện cổ tích mà các em từng được học và được nghe từ cha mẹ ông bà, cha mẹ và thầy cô.

Ngày hôm nay, các thầy cô giáo trong nhà trường đã nhìn thấy trong ánh mắt của các em học sinh niềm hân hoan, vui sướng và hạnh phúc dâng trào khi được nhận những món quà có lẽ là ý nghĩa nhất cuộc đời các em. Hạnh phúc ấy đã lan tỏa làm cảm xúc của các thầy cô giáo, thấy rất ấm lòng vì những gì mình đã làm được cho các em đến lúc này. Hạnh phúc của các em sẽ là nguồn năng lượng thúc đẩy tập thể nhà trường nỗ lực hơn vì những niềm hạnh phúc dù nhỏ bé nhất của các em học sinh thân yêu của mình. Tập thể nhà trường sẽ luôn đồng hành, dìu dắt các em viết tiếp những trang tiếp theo của cuốn sổ “Ứớc mơ” trong mỗi tâm hồn đi đến những chặng đường cuối cùng để các em có đủ sự tự tin khẳng định chính mình trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.  Một điều chắc chắn rằng những học sinh hôm nay sẽ trở thành những con ngoan, trò giỏi, những thế hệ tương lai đóng góp tích cực cho sự lan tỏa những “Yêu thương” trên mọi miền quê hương đất nước.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai.

Cô Hồng Nhung cho biết: Đầu tiên là cảm xúc tuổi thơ được ùa về khi được tham gia những trò chơi giân dân, được nhảy, được hát cùng các bạn học sinh và còn xúc động hơn nữa là những ước mơ của các bạn học sinh nơi đây. Những ước mơ vô cùng bình dị, gần gữi thường ngày. Cộng đồng DC.i sẽ luôn gắng hết sức mình để có thể gieo mầm những ước mơ đó của các bạn học sinh.

Thay mặt cho tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH&THCS số 2 Tả Phời. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Cộng đồng DC.i Việt Nam- Chủ tịch Nguyễn Công Bình và Team Hà Nội về sự động viên, giúp đỡ, sẻ chia quý báu và thiết thực dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh, số phận nhờ những nghĩa cử cao đẹp của quý Anh chị.