Trao đổi chuyên môn: Trao đổi giáo viên giữa hai nhà trường

Thực hiện công văn số 473/PGD&ĐT-TCCB ngày 08/9/2023 của Phòng GD&ĐT Lào Cai về việc tăng cường, trao đổi giáo viên năm học 2023-2024. Sáng ngày 14-12 trường TH&THCS số 2 Tả Phời và trường THCS Pom Hán đã gặp gỡ trao đổi chuyên môn và trao quà giúp đỡ học sinh bán trú trong nhà trường.

Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên hai nhà trường có cơ hội bồi dưỡng chuyên môn; nâng cao chất lượng dạy và học. Hiệu trưởng hai trường đã xây dựng kế hoạch trao đổi giáo viên, thống nhất về giáo viên bộ môn, thời gian, hình thức trao đổi để đảm bảo chương trình dạy học được liền mạch, liên thông, không ảnh hưởng tới hoạt động giáo dục của đơn vị, bồi dưỡng được đội ngũ, nâng cao chất lượng học sinh.

Thầy Nguyễn Hữu Dân chia sẻ: Trường TH&THCS số 2 Tả Phời rất vui khi đón các thầy cô giáo trường THCS Pom Hán lên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách chất lượng giáo dục giữa các nhà trường.

Đồng thời, chung tay hỗ trợ các em học sinh ở bán trú trường THCS Pom Hán đã vận động các nhà giáo, các em học sinh trong nhà trường nâng cao trách nhiệm, chia sẻ, giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn đã ủng hộ các em học sinh bán trú trường TH&THCS số 2 Tả Phời bằng những món quà quý giá.

Buổi hội thảo  trao đổi công tác chuyên môn giữa hai nhà trường đã tập trung giải quyết những vấn đề khó, giáo viên còn vướng mắc như: việc nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới phương pháp, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong dạy học và quản lý; bồi dưỡng học sinh giỏi…